Tư vẫn Zalo Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Chính sách hoàn tiền

Chính sách hoàn tiền của Mạnh Phát JSC đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm là chính hãng, hoàn toàn mới và không bị lỗi

CHÍNH SÁCH TRẢ HÀNG VÀ HOÀN TIỀN
1. Điều kiện áp dụng

Theo các điều khoản và điều kiện được quy định trong Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này và tạo thành một phần của Điều khoản dịch vụ, Mạnh Phát đảm bảo quyền lợi của Người mua bằng cách cho phép gửi yêu cầu hoàn trả sản phẩm và/hoặc hoàn tiền trước khi hết hạn. Thời hạn Mạnh Phát Đảm Bảo đã được qui định trong Điều khoản Dịch vụ.

Mạnh Phát Đảm bảo là một dịch vụ cung cấp bởi Mạnh Phát, theo yêu cầu của Người dùng, để hỗ trợ Người dùng trong việc giải quyết các xung đột có thể phát sinh trong quá trình giao dịch. Người dùng có thể liên hệ với nhau để thỏa thuận về việc giải quyết tranh chấp của họ hoặc báo cáo lên chính quyền địa phương có liên quan nhờ hỗ trợ họ trong việc giải quyết bất kỳ tranh chấp xảy ra trước, trong hoặc sau khi sử dụng Mạnh Phát Đảm bảo.

Những trường hợp được hoàn tiền

Hoàn tiền trước khi hàng hóa được giao đến
Sau khi bạn đã bấm vào mua hàng và lựa chọn hình thức thanh toán là bạn đã hoàn thành giao dịch mua hàng trên Mạnh Phát. Khi bạn đã bấm vào thanh toán, bạn chỉ việc đợi người bán gửi hàng. Và lúc đó giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ không thể hủy giao dịch một cách đơn phương theo hoàn cảnh của bạn.

Tuy nhiên, nếu các điều kiện sau thỏa mãn, bạn có thể hủy giao dịch. Khi đó, một hình thức yêu cầu hủy được hiển thị trên màn hình giao dịch. Nếu bạn muốn hủy, thì liên hệ với đội ngũ nhân viên của Mạnh Phát để chọn hình thức hủy giao dịch.

Hai điều kiện được phép hủy đơn hàng đó là :

Hủy bởi người bán
Người bán được phép hủy đơn hàng trong trường hợp người mua không thanh toán tiền hàng trong vòng ba ngày tính từ ngày bắt đầu giao dịch.

Hủy bởi người mua
Người mua có quyền hủy đơn hàng nếu kể từ khi giao dịch người bán không gửi hàng quá ba ngày.

Thủ tục cần thiết
Khi người mua hoặc người bán vi phạm điều kiện trên thì bạn hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên Mạnh Phát từ mẫu đã được hiển thị.

Tuy nhiên, trước khi biểu mẫu của Mạnh Phát hiển thị mà bạn đã đồng ý hủy trên tin nhắn giao dịch. Bạn hãy liên hệ lại và nhờ họ hủy giao dịch cho nhé.

Thời gian hoàn trả
Nếu hàng hóa chưa được vận chuyển đi, bạn hoàn toàn có thể nhận lại tiền. Chỉ cần điền ” Returnable situation” là xong.

Mạnh Phát có thể liên hệ với người bán về việc hủy giao dịch. Sau đó, họ sẽ hủy cho bạn. Khi đó, khoản thanh toán sẽ được hoàn trả cho người mua theo phương thức thanh toán đã chọn ban đầu.

Thường theo quy định thời gian hoàn tiền trong vòng 3 - 5 ngày kể từ ngày hủy đơn hàng, nếu như bạn yêu cầu vào lúc đang đông người cần Mạnh Phát hỗ trợ hay vào ban đêm. Mạnh Phát sẽ liên hệ lại với bạn và xử lý vấn đề hoàn trả.

Trả lại hàng và hoàn tiền sau khi nhận hàng
Trường hợp được trả lại hàng
Khi mua bán trên Mạnh Phát, bạn vẫn có thể trả lại hàng và được hoàn tiền sau khi nhận hàng trong trường hơp sau:

Hàng được nhận là hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Khi hàng hóa được nhận khác với phần mô tả ban đầu của người bán.
Vi phạm các điều khoản sử dụng dịch vụ mua bán.

2. Điều kiện trả hàng

Người mua đồng ý rằng cô ấy/anh ấy chỉ có thể yêu cầu trả hàng và hoàn tiền trong các trường hợp sau:
• Người mua đã thanh toán nhưng không nhận được sản phẩm;
• Sản phẩm bị lỗi hoặc bị hư hại trong quá trình vận chuyển;
• Người bán giao sai sản phẩm cho Người mua (VD: sai kích cỡ, sai màu sắc, v.vv...);
• Sản phẩm Người mua nhận được khác biệt một cách rõ rệt so với thông tin mà Người bán cung cấp trong mục mô tả sản phẩm;
• Người bán đã tự thỏa thuận và đồng ý cho Người mua trả hàng (tuy nhiên Mạnh Phát sẽ cần Người bán xác nhận lại những thoả thuận này).

Tất cả các yêu cầu trả hàng-hoàn tiền phải được thực hiện trên Ứng dụng Mạnh Phát. 
Mạnh Phát luôn xem xét cẩn thận từng yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của Người mua và có quyền đưa ra quyết định cuối cùng đối với yêu cầu đó dựa trên các quy định nêu trên và  theo Điều khoản Dịch vụ của Mạnh Phát.

3. Không thay đổi ý định mua hàng

Trừ khi được đề cập trong Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này, các trường hợp trả hàng do Người mua thay đổi ý định mua hàng sẽ không được chấp nhận. 

4. Quyền lợi của Người bán

Khi nhận được yêu cầu trả hàng và/hoặc hoàn tiền từ phía Người mua, Mạnh Phát sẽ thông báo cho Người bán qua văn bản (thông báo trên Ứng dụng và/hoặc thư điện tử và/hoặc tin nhắn điện thoại). Người bán cần phải gửi phản hồi theo hướng dẫn của Mạnh Phát trong thời gian quy định. Sau thời gian đó, nếu Mạnh Phát không nhận được bất cứ phản hồi nào từ Người bán, Mạnh Phát sẽ hiểu rằng Người bán hoàn toàn đồng ý với yêu cầu của Người mua, và tự động hoàn tiền cho Người mua mà không thông báo gì thêm.

Mạnh Phát luôn theo dõi phản hồi của Người bán trong từng trường hợp và toàn quyền ra quyết định cuối cùng đối với  yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của Người mua.

5. Tình trạng của hàng trả lại

Để hạn chế các rắc rối phát sinh liên quan đến trả hàng, Người mua lưu ý cần phải gửi trả sản phẩm bao gồm toàn bộ phụ kiện đi kèm, hóa đơn VAT, tem phiếu bảo hành... nếu có và sản phẩm phải trong tình trạng nguyên vẹn như khi nhận hàng. Mạnh Phát khuyến khích Người mua chụp lại ảnh sản phẩm ngay khi nhận được để làm bằng chứng đối chiếu/khiếu nại về sau nếu cần. 

6. Chi phí trả hàng

Người bán và Người mua cần thống nhất về việc ai sẽ là người chịu phí vận chuyển đối với hàng trả lại.

Với hàng Mạnh Phát Mall, Người mua sẽ không phải trả phí trả hàng.

Với hàng không thuộc Mạnh Phát Mall, Người mua cần thanh toán phí trả hàng trực tiếp cho đơn vị vận chuyển trước khi gửi trả hàng (trừ trường hợp đã thỏa thuận với Người bán trong mục Chat trên Mạnh Phát). Mạnh Phát sẽ hỗ trợ phí trả hàng bằng hình thức hoàn Mạnh Phát Xu theo điều kiện chi tiết dưới đây:

Đơn vận chuyển trong nước

Đơn vận chuyển từ nước ngoài

7. Hoàn tiền cho Hàng trả lại

Mạnh Phát sẽ chỉ hoàn tiền cho Người mua khi Người bán xác nhận đã nhận được Hàng trả lại. Trong trường hợp Người bán không phản hồi trong khoảng thời gian đã được quy định trước, Mạnh Phát sẽ tự động hoàn tiền cho Người mua mà không thông báo gì thêm. Để biết thêm thông tin về thời hạn phản hồi của Người bán, vui lòng bấm vào đây. Tùy từng trường hợp, tiền hoàn trả sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng/tài khoản ngân hàng được chỉ định của Người mua.

Lưu ý: Với đơn hàng COD, Người mua có trách nhiệm phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để nhận tiền hoàn trả.

8. Liên lạc giữa người bán và người mua

Mạnh Phát khuyến khích Người dùng liên hệ để thương lượng trước với nhau khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh trong giao dịch. Mạnh Phát sẽ chỉ can thiệp trong trường hợp Người bán và Người mua không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng; do vậy Người mua nên chủ động liên hệ với Người bán khi có bất cứ vấn đề nào liên quan đến đơn hàng.

9. Tranh chấp giữa Người mua và Người bán

Trong trường hợp Người mua và Người bán không thể đồng thuận về phương án giải quyết, Người mua và Người bán có thể khiếu nại việc này lên các Cơ quan chức năng để giải quyết.
Nếu một bên khiếu nại bên kia tới các Cơ quan chức năng, bên khiếu nại cần thông báo kịp thời với Mạnh Phát về vụ việc tranh chấp này kèm theo những thông tin yêu cầu từ phía Mạnh Phát mà Mạnh Phát cho là hợp lý, theo từng vụ việc cụ thể. Trong trường hợp đó, Người bán và Người mua cùng đồng ý rằng một khi Mạnh Phát đã nhận được thông báo và các thông tin liên quan đến vụ việc tranh chấp, khi tiền hàng vẫn chưa được thanh toán cho Người bán theo quy định của Mạnh Phát Đảm Bảo, Mạnh Phát có quyền tạm hoãn thanh toán cho Người bán cho đến khi có quyết định cuối cùng về việc giải quyết tranh chấp giữa Người bán và Người mua. Trong trường hợp khoản tiền thanh toán này đã được trả cho Người bán theo chính sách Mạnh Phát Đảm Bảo, cả Người mua và Người bán đồng ý rằng Mạnh Phát không còn trách nhiệm giải quyết khiếu nại, tranh chấp giữa hai bên hoặc không còn bất kỳ trách nhiệm nào đối với khoản tiền hàng.

Người mua và Người bán đồng ý bồi thường và giữ cho Mạnh Phát không bị thiệt hại, hoặc chống lại bất kỳ việc khiếu nại, kiện tụng, hoặc các nghĩa vụ/trách nhiệm, thiệt hại, tuyên bố, hình phạt, tiền phạt, các chi phí và phí tổn (bao gồm, nhưng không giới hạn bất kỳ chi phí giải quyết tranh chấp nào khác) có liên quan phát sinh từ hoặc có liên quan đến bất kỳ hành động nào của Mạnh Phát theo Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này.

- Quy trình xử lý thủ tục hoàn tiền được thực hiện trong vòng 05 ngày tính từ ngày Công ty nhận đủ thông tin và các giấy tờ theo quy định từ phía khách hàng.

Điện thoại: 0973073607 Email: [email protected]