Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Ứng dụng của máy bơm trục đứng trong công nghiệp

Ứng dụng của máy bơm trục đứng trong công nghiệp, có thiết kế động cơ nằm trên đỉnh do vậy máy luôn được giữ khô ráo và sạch sẽ, hoạt động ổn định cũng như ít bị tác động từ môi trường bên ngoài

Ứng dụng của máy bơm trục đứng đa tầng trong công nghiệp

Máy bơm trục đứng là một dòng bơm có kết cấu cũng như hoạt động mạnh mẽ, công suất lớn; tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu hết được ứng dụng của máy bơm trong lĩnh vực công nghiệp. Vậy, những ứng dụng của máy bơm trục đứng trong lĩnh vực công nghiệp là như thế nào?

hệ thống máy bơm trục đứng cao áp

  1. Các đặc điểm cơ bản của máy bơm trục đứng.

Bơm trục đứng là loại máy bơm có thiết kế động cơ nằm trên đỉnh do vậy máy luôn được giữ khô ráo và sạch sẽ. Hoạt động ổn định cũng như ít bị tác động từ môi trường bên ngoài. Cánh của máy bơm được đặt ở dưới máy và vận hành bởi một động cơ thông qua trục nằm giữa.

Máy bơm trục đứng là một loại máy bơm đa tầng nên cánh quạt hoạt động dựa trên nguyên tắc của bơm ly tâm. Vật liệu làm nên cánh quạt thường là chất liệu inox, đồng hoặc nhựa. Nhờ điều này mà cột áp bơm thường rất cao.

máy bơm trục đứng đa tầng cánh

  1. Ứng dụng của máy bơm trục đứng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy bơm trục đứng đến từ các thương hiệu khác nhau như: Ebara, Pentax, Sealand, … Tất cả những loại máy bơm trục đứng Ebara, máy bơm trục đứng Pentax, máy bơm trục đứng Sealand,…đều có thiết kế vô cùng hiện đại cũng như độ bền cao, khi chạy thì cực kì êm ái, ít có tiếng ồn.

Dựa vào nhu cầu sử dụng của mình mà khách hàng chọn lựa sản phẩm phù hợp cả về hiệu suất cũng như giá cả. Nếu chọn được những sản phẩm chất lượng mà lại có giá cả phải chăng thì chắc chắn bất cứ khách hàng nào dù có khó tính đến đâu vẫn luôn cảm thấy hài lòng.

Ứng dụng của máy bơm trục đứng trong công nghiệp

Một số ứng dụng của máy bơm trục đứng phải kể đến đó là:

  • Máy dùng để bơm nước: Bạn có thể sẽ bắt gặp rất nhiều chiếc máy bơm trục đứng trong các hệ thống cấp thoát nước và được lắp đặt ở một số tòa nhà cao tầng.
  • Máy được dùng để tăng áp, bù áp cho hệ thống chữa cháy.
  • Các dòng bơm trục đúng còn được dùng cho hệ thống lọc nước tinh khiết.
  • Dùng trong hệ thống làm lạnh cung cấp cho nồi hơi.
  • Sử dụng phổ biến trong hệ thống tưới tiêu.

Trong thời gian tới, máy bơm trục đứng đa tầng sẽ còn được ứng dụng phổ biến hơn nữa. Không chỉ trong lĩnh vực công nghiệp mà các lĩnh vực khác cũng sẽ được ứng dụng nhiều hơn.